Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

CHỦ TỊCH NOVOLAND NHẬN ĐỊNH: SẼ CHI 5 TỶ USD GIÚP BÌNH THUẬN LÊN BẢN ĐỒ DU LỊCH TOÀN CẦU

Gửi bởi admin trên 16/08/2022
0

Ông Bùi Thành Nhơn tin những cái tên hàng đầu thế giới mà Novaland đưa về sẽ góp phần biến Bình Thuận thành điểm đến du lịch vươn tầm quốc tế.

Ký kết với Viện thúc đẩy đổi mới sáng tạo Michael Dukakis (Mỹ), thuê đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới Tư vấn McKinsey, hợp tác với IMG và PGA (Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ) để đem các giải golf quốc tế về Việt Nam, lên kế hoạch tổ chức giải quần vợt ATP 250… là vài trong số hàng chuỗi hoạt động với cái nhìn toàn cầu mà Novaland đang cấp tập thực hiện ở Phan Thiết, Bình Thuận những tháng vừa qua.

Nói với VnExpress, ông Bùi Thành Nhơn cho biết ông sẵn sàng bỏ ra nguồn lực khổng lồ để đưa Bình Thuận thành điểm sáng du lịch thế giới, bất chấp những bất lợi về bối cảnh hay nguồn lực địa phương. Bởi theo ông, “máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió chứ không phải xuôi theo chiều

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland (thứ tư từ trái qua) cùng các đại diện Novaland, đối tác và Viện Michael Dukakis trong buổi công bố hợp tác giữa hai đơn vị. Ảnh: Novaland.

– Ông có thể lý giải vi sao một doanh nghiệp vốn rất mạnh ở mảng bất động sản nhà ở tại các thành phố lớn lại quyết định “về tỉnh” triển khai bất động sản du lịch?

– Chúng tôi cũng như nhiều doanh nghiệp Việt luôn trăn trở: Tại sao Việt Nam chúng ta với lợi thế hơn 3.200 km bờ biển đẹp còn rất tự nhiên, có nền văn hóa bản địa đặc sắc, con người thông minh và năng động, mà chưa có nhiều điểm đến hàng đầu thế giới?

Đơn cử tại Bình Thuận. Địa phương này có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, khí hậu ổn định quanh năm, hạ tầng nối kết thuận tiện cùng với sự nhiệt tình mời gọi đầu tư của chính quyền, có đầy đủ tiềm năng để trở thành một điểm đến du lịch đáng mơ ước của khu vực và quốc tế.

Bên cạnh những lợi thế sẵn có, Bình Thuận có lợi thế rất đặc biệt. Đó là quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Quyết định này có ảnh hưởng rất quan trọng, nó sẽ tạo một sức bật mạnh mẽ và sự thu hút đầu tư giúp Bình Thuận trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, có thể cạnh tranh với Pattaya, Phuket của Thái Lan.

Thực tế Bình Thuận đã là điểm đến du lịch nổi tiếng từ năm 1995 nhưng do thiếu đồng bộ, thiếu nhiều tiện ích và các hạng mục vui chơi giải trí nên không tạo được sự thu hút bền vững và sức cạnh tranh vượt trội. Đây cũng là bài toán chung của nhiều địa phương có thế mạnh về du lịch tại Việt Nam như các tỉnh duyên hải miền Trung hay Đồng bằng sông Cửu Long.

Tôi tin bài toán khó của ngành du lịch có thể được giải từ tầm nhìn, quy hoạch đồng bộ của địa phương và tâm huyết, nỗ lực của những nhà phát triển bất động sản như Novaland. Với kinh nghiệm, nguồn lực và mạng lưới đối tác rộng khắp, chúng tôi kỳ vọng những dự án do Novaland triển khai không chỉ đơn thuần là một sản phẩm đầu tư vì lợi nhuận, mà là một dấu ấn cống hiến và phụng sự cho ngành du lịch và cộng đồng, trên nguyên tắc “hiệu quả – chính trực – chuyên nghiệp”. Với rất nhiều lợi thế sẵn có và nỗ lực của các bên liên quan, Việt Nam phải trở thành điểm sáng du lịch của thế giới.

– Cụ thể góc độ doanh nghiệp sẽ mang đến lời giải như thế nào để giải bài toán phát triển bền vững cho ngành du lịch nói chung và Bình Thuận nói riêng?

– Tại Bình Thuận, Novaland đã tài trợ cho đơn vị tư vấn McKinsey lập đề án định hướng phát triển du lịch cho tỉnh. Theo đó, tỉnh Bình Thuận hướng đến mục tiêu được quốc tế công nhận là một điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng đáng mơ ước cho các mục đích: du lịch biển và giải trí, du lịch thám hiểm và thể thao, du lịch chăm sóc sức khoẻ và nghỉ dưỡng, du lịch hội nghị (MICE).

Ngoài ra chúng tôi đang triển khai dự án NovaWorld Phan Thiet với các hạng mục mang nhiều lợi ích nổi bật cho cộng đồng. Đó là khu thể dục thể thao và đào tạo vận động viên cho khu vực; công viên chủ đề, công viên nước, nhà hát, show diễn, làng nghề, khu chợ bán hàng truyền thống, trung tâm ẩm thực vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, hệ thống trường học, trường dạy nghề, phòng khám, các thương hiệu khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu và nhiều công trình khác… Không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương ở một tầm cao mới thông qua các tiện ích và sự kiện, chúng tôi sẽ đem đến khoảng hơn 20.000 việc làm trong vòng ba năm tới cho Bình Thuận.

Tôi tin với chiến lược phát triển du lịch của Chính phủ, ý thức tiên phong của doanh nghiệp sẽ kích hoạt tạo một đòn bẩy đưa Bình Thuận trở lại với vị trí điểm đến du lịch hàng đầu của những năm 1990, thậm chí vươn xa hơn ở tầm quốc tế.

– Ông dựa vào đâu để tin tưởng rằng NovaWorld Phan Thiet sẽ trở thành điểm đến mới về du lịch của thế giới?

– Trong quá trình phát triển, chúng tôi nhận thấy Phan Thiết, Bình Thuận hội đủ các điều kiện để trở thành điểm đến toàn cầu về du lịch MICE. Vì thế đã triển khai đầu tư, lập chiến lược nối kết mọi nguồn lực trong và ngoài nước cùng phát triển để dự án và thành phố Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu thế giới.

Với quy mô 1.000 ha và kéo dài trên 7 km bờ biển, chúng tôi kỳ vọng trở thành “siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe” trong tương lai. Ngoài ra dự án cũng kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện đến các thành phố lớn trên thế giới qua sân bay quốc tế, cảng biển, có đường tàu hỏa, đường cao tốc kết nối Bình Thuận, Phan Thiết đến TP HCM dưới 2 giờ đi xe khi hạ tầng hoàn thiện trong tương lai.

Tôi tự tin dựa trên các đặc điểm tự nhiên của thành phố Phan Thiết, việc phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ cộng thêm những tiện ích cộng đồng theo chuẩn quốc tế mà Novaland đầu tư, nơi đây sẽ trở thành điểm đến mới về du lịch đa trải nghiệm của thế giới trong thế kỷ 21.

– Vậy doanh nghiệp đã áp dụng đổi mới sáng tạo như thế nào để tạo nên sự khác biệt, đặc sắc cho “siêu đô thị” này?

– 5 tỷ USD, đó là số tiền mà chúng tôi cam kết sẽ đổ vào để biến nơi đây không chỉ đơn thuần một mắt xích trong mạng lưới siêu đô thị của Novaland, mà còn là tài sản của địa phương, của Việt Nam. Chiến lược khác biệt của chúng tôi là làm sao nối kết hội tụ được những tinh hoa hàng đầu trên thế giới đến với NovaWorld Phan Thiet.

Khi du khách đến đây, họ được tận hưởng hàng trăm tiện ích đặc biệt có đẳng cấp ở tầm quốc tế. Điển hình công viên giải trí chủ đề và công viên nước sẽ do Daemyung Sono – tập đoàn giải trí hàng đầu Hàn Quốc vận hành. Bên cạnh đó là trung tâm biểu diễn nghệ thuật Arena 7.000 chỗ ngồi trong nhà, hai sân golf PGA độc quyền, nhà thi đấu tennis ATP 3.500 chỗ ngồi hợp tác với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, đường chạy marathon 42,195 km, trung tâm thương mại, outlet bán hàng giảm giá, trung tâm vui chơi giải trí ẩm thực về đêm, công viên biển Bikini Beach 16 ha được vận hành bởi thương hiệu nổi tiếng Finns Beach Club (câu lạc bộ biển náo nhiệt và đẹp nhất Bali.

Ngoài ra còn có các bệnh viện, phòng khám, trung tâm cấp cứu hợp tác với Mediverbund AG Đức và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trung tâm phục hồi chức năng; thẩm mỹ viện, trường đào tạo điều dưỡng, du lịch, nhà hàng, khách sạn, làng quốc tế, làng hưu trí, hơn 20 khách sạn resort được thương hiệu quốc tế quản lý vận hành…

Cũng trên chiến lược đó, chúng tôi cũng đã hợp tác với Viện Michael Dukakis và Chủ tịch Michael Dukakis cùng các giáo sư danh tiếng trong Đại học Harvard, Học viện Công nghệ Massachusetts, Phó chủ tịch Google Vint Cerf – “cha đẻ” của Internet cùng nhau xây dựng NovaWorld Phan Thiet trở thành một thành phố thật kết nối với một thành phố công nghệ ảo (AIWS City) và trở thành điểm đến của các startup về AI trên toàn thế giới.

Novaland ký kết hợp tác cùng tập đoàn y tế MediVerbund AG (Đức) thành lập liên doanh phát triển chuỗi phòng khám chuyên khoa, đa khoa, trung tâm cấp cứu. Ảnh: Novaland.

– Vai trò của Viện Michael Dukakis là gì trong hành trình kiến tạo điểm đến du lịch hàng đầu khu vực?

– Hợp tác lần này sẽ mang đến điểm khác biệt độc đáo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo hiện đại và những tiện ích cộng đồng. Với sự hỗ trợ của Viện Michael Dukakis, chúng tôi sẽ xây dựng Nhà lịch sử Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của thế giới, Nhà truyền thống của các nhân vật tinh hoa của thế giới như Giáo sư Vint Cerf, Nhà truyền thống Michael Dukakis, Quảng trường Xã hội Trí Tuệ Nhân Tạo – nơi hội tụ và ứng dụng những tinh hoa về trí tuệ nhân tạo.

Chúng tôi đang tiến hành thủ tục thành lập Phân Viện Michael Dukakis tại NovaWorld Phan Thiet để nơi đây trở thành trung tâm gắn kết giới tinh hoa của thế giới qua những chương trình đào tạo đặc biệt do các nhà lãnh đạo thế giới, các giáo sư hàng đầu tham gia giảng dạy, dự kiến khóa đầu tiên vào quý I/2021. Hai bên cũng sẽ phối hợp đăng cai tổ chức Hội nghị Liên minh các nhà lãnh đạo trên thế giới vào năm 2022.

Với cách tiếp cận mới, cách triển khai sáng tạo dành cho tất cả mọi nhà quản lý toàn cầu, điều này sẽ là tiền đề để nơi đây trở thành điểm sáng về “du lịch sáng tạo” sánh vai cùng thế giới.

– Dự án được công bố khi ngành du lịch mới đang gượng dậy sau dịch Covid-19. Ông và đội ngũ có lo ngại điều gì?

– Tôi xin được phép mượn câu nói nổi tiếng của Ông Henry Ford: “Khi mọi thứ dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng, máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió chứ không phải xuôi theo chiều gió”.

Đúng, 2020 là một năm đầy thử thách trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong bối cảnh kinh tế vi mô và vĩ mô có nhiều thay đổi. Nhưng chiến lược dài hạn của Novaland vẫn không thay đổi. Về trung hạn và ngắn hạn, chúng tôi sẽ tập trung vào những dự án có những sản phẩm có nhu cầu thiết thực, phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số khách hàng. Công ty đã và đang hợp tác với nhiều đối tác, triển khai nhiều giải pháp tài chính, tiết giảm 30% chi phí hoạt động, quản trị dòng tiền chặt chẽ…

“Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì chúng ta đã đạt được, mà bởi những trở ngại chúng ta đã vượt qua”, đó là một câu nói khác mà suốt 28 năm qua tôi vẫn luôn nhắc nhở anh em, đội ngũ để theo đuổi đến cùng mục tiêu mình đã đặt ra.

Nguồn VNEXRESS.VN

 

×
Thông tin

So sánh các bảng liệt kê

0928 26 28 28
zalo