Nhạy bén nắm bắt xu hướng thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển - Các Nhà đầu tư ồ ạt đổ tỷ “đô” vào Phan Thiết

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 128 | Cật nhập: 4/18/2019 10:21:42 AM | RSS

So sánh tiềm năng về số lượng khách du lịch, điều kiện tự nhiên thì Phan Thiết không thua kém nhiều Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng. Thậm chí vùng đất này còn sở hữu lợi thế mà không nơi nào có được: Phan Thiết - Mũi Né quanh năm nắng nóng, chẳng bao giờ có bão, cũng chẳng có mùa mưa, đầu tư bất động sản ở đây nhà đầu tư không bị vướng "thời gian chết". Mặt khác Phan Thiết còn chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng chạy xe, nên sẽ là điểm đến lựa chọn số 1 của khách Sài Gòn dịp cuối tuần.

Sở hữu nhiều lợi thế, tuy nhiên hạ tầng chưa hoàn thiện khiến giá bất động sản Phan Thiết vẫn còn rất mềm.

Giá bất động sản Phan Thiết sẽ còn tăng?

TS. Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM cho biết, bất động sản nghỉ dưỡng của Phan Thiết đang có mức giá rất mềm so với các thị trường khác do thị trường bất động sản này đang ở giai đoạn hoàn thiện, mức giá sẽ tăng trong thời gian tới khi hạ tầng hoàn thiện và đạt đỉnh vào năm 2020 khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng sẽ được khởi công. Sau khi dự án này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ Tp.HCM – Phan Thiết chỉ còn khoảng 2 giờ lái xe.

Ông Nguyễn Nam Sơn, nguyên Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Vietnam Capital Partners cho rằng: "Nghiên cứu thị trường cho thấy, những căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển có thể đến và đi bằng xe hơi, thường được khách hàng ưu tiên hơn so với những nơi chỉ có thể đến bằng máy bay. Vì vậy, với những người sống tại Tp. HCM, nếu phải lựa chọn, tôi sẽ chọn Phan Thiết hoặc Vũng Tàu để đầu tư".

Nhạy bén nắm bắt xu hướng thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển - Các Nhà đầu tư ồ ạt đổ tỷ “đô” vào Phan Thiết

Ngoài tuyến cao tốc Tp. HCM - Phan Thiết, năm 2020 dự kiến sân bay Phan Thiết sẽ được đưa vào sử dụng, dự án này có tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, nếu đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Bình Thuận thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Ngoài sức bật về hạ tầng, sắp tới giá bất động sản Phan Thiết - Mũi Né cũng sẽ tăng trưởng đột phá khi hội tụ đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà.

Theo TS Hải, ngoài yếu tố về hạ tầng thì trong năm 2018, 3 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng - Nha Trang - Phú Quốc đã chững lại. Dòng tiền từ các thị trường này có xu hướng dịch chuyển về những thị trường mới nổi nhiều tiềm năng như Quy Nhơn, Phan Thiết. Trong đó Phan Thiết là nơi lý tưởng để hút dòng tiền của các nhà đầu tư Sài Gòn nhờ lợi thế về mặt địa lý.

Mặt khác, 6 tháng đầu năm dòng tiền của các nhà đầu tư đều tập trung dồn vào 3 đặc khu tương lai. Tuy nhiên, khi dự luật đặc khu chưa được xem xét thông qua, các nhà đầu tư cũng thi nhau tháo chạy tìm về với những thị trường nhiều tiềm năng và phát triển bền vững như Phan Thiết.