Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

RÀ SOÁT DỰ ÁN SÂN BAY PHAN THIẾT

Gửi bởi admin trên 15/08/2022
0

Chiều ngày 11.2.2020 thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung Ương Đảng, thứ trưởng Bộ Quốc Phòng cùng lãnh đạo Quân Chủng Phòng Không – Không Quân, Văn phòng Bộ Quốc Phòng và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận đã có chuyến thị sát tại dự án Cảng hàng không Phan Thiết, Bình Thuận. Tại đây, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cùng Bộ Quốc Phòng đã báo cáo nhanh về quá trình giải phóng mặt bằng và bảng vẽ thiết kế sân bay cấp 4C lên 4E.

Ảnh minh họa

Trong buổi làm việc cùng thượng tướng Trần Đơn, lãnh đạo sở Giao thông vận tải Bình Thuận cho biết đã bàn giao hơn 500ha mặt bằng dự án cho Bộ Quốc Phòng hơn hai năm nhưng tiến độ của dự án vẫn không có gì . Hiện nay, có rất nhiều người dân bị thu hồi đất để giao cho dự án sân bay bức xúc đã xin trả lại tiền đền bù, lấy lại đất để sản xuất.

Qua trao đổi, thượng tướng cũng một phần biểu dương những nổ lực của Tỉnh trong việc tiến hành dự án nâng cấp sân bay Phan Thiết 4C thành Cảng hàng không Phan Thiết 4E để phù hợp cho sự phát triển lâu dài trong tương lai. Sân bay Phan Thiết không chỉ là sân bay dân dụng mà còn là sân bay quân sự. Theo kế hoạch thì Bộ Quốc Phòng sẽ đưa toàn bộ trường huấn luyện bay của Trung đoàn Phòng không – không quân 920 từ Cam Ranh vào Phan Thiết vì trường huấn luyện Cam Ranh khá chật chội và không đảm bào được công tác huấn luyện.

Liên quan đến việc chậm tiến độ trong dự án, Thượng tướng Trần Đơn cho rằng vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên các đơn vị của Bộ Quốc Phòng và UBND tỉnh Bình Thuận cần phải đốc thúc tiến độ nhanh và quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa. Thứ Trưởng đề nghị thêm UBND tỉnh Bình Thuận cần lập ngay Tổ công tác để có thể phối hợp thực hiện với Tổ công tác của Bộ Quốc Phòng thúc đẩy quá trình này.

Ảnh minh họa

Theo Thứ Trưởng thì Bình Thuận cần làm nhanh công tác đền bù phần diện tích dự bị để xây dựng đường băng thứ 2 của sân bay và các khu trận địa. Mặc khác, Ông cũng chỉ đạo Bộ Quốc Phòng xây dựng ngay kế hoạch triển khai các trận địa, khu bay, khu gia đình quân nhân để tiến hành song song cùng với nhà đầu tư khu dân sự khi có Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chỉnh phủ.

Thượng tướng Trần Đơn cho hay thêm, ngay tuần sau lãnh đạo Bộ Quốc Phòng sẽ có cuộc gặp gỡ và làm việc cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa để bàn về việc đấu giá sân Bay Nha Trang theo Quyết định của Thủ Tướng Chỉnh phủ để lấy kinh phí cho khu quân sự của dự án sân bay Phan Thiết.

×
Thông tin

So sánh các bảng liệt kê

0928 26 28 28
zalo