Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

Du lịch Bình Thuận khởi sắc từ làn sóng đầu tư của tập đoàn lớn.

Gửi bởi admin trên 23/09/2022
0

Làn sóng đầu tư sôi nổi của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước thời gian qua, trong đó có NovaGroup, đã mở ra kỳ vọng lớn đưa Bình Thuận trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Du lịch phía nam Bình Thuận khởi sắc

Vừa qua, vùng du lịch ven biển phía nam tỉnh Bình Thuận, bắt đầu từ Tiến Thành (TP. Phan Thiết) đến Thuận Quý, Tân Thành (Hàm Thuận Nam) nhộn nhịp hơn hẳn. Báo cáo của UBND TP. Phan Thiết cho thấy, số lượng khách đông đảo đến siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe NovaWorld Phan Thiet tại xã Tiến Thành đã góp phần đưa lượng khách du lịch đến thành phố trong 9 tháng lên 2.868.000 lượt khách, tăng 99% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu khoảng 5.400 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm.

Trong khi đó, báo cáo của UBND huyện Hàm Thuận Nam cũng cho thấy lượng khách tăng đầy ấn tượng nhờ sức hút từ NovaWorld Phan Thiet. Cụ thể, toàn huyện ước đón khoảng 153.000 lượt khách du lịch, bao gồm khách tham quan và khách lưu trú, trong đó có khoảng 1.500 lượt khách quốc tế; doanh thu ước đạt 50 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2021, tăng 113.000 lượt khách, doanh thu tăng 23 tỷ đồng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự khởi sắc của du lịch Bình Thuận sau đại dịch.

Sự xuất hiện của những dự án tầm cỡ, quy mô tại vùng ven thành phố còn giải quyết sự thiếu cân đối trong thu hút khách của du lịch Bình Thuận. Nhiều năm qua, du khách trong và ngoài nước biết đến phía bắc Bình Thuận với Mũi Né thì nay, phía nam Bình Thuận bắt đầu khởi sắc với sự hiện diện của NovaWorld Phan Thiet – dự án được đánh giá sẽ tạo ra một cú hích lớn trên thị trường.

Du lịch bắc Bình Thuận khởi sắc với sự hiện diện của những dự án tầm cỡ 

Ông Nguyễn Thế Dũng, Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Phan Thiết cho biết: Nhiều năm trước, nếu khu vực giáp ranh với huyện Hàm Thuận Nam, các dự án du lịch bị dừng do ảnh hưởng Cảng Kê Gà thì khu vực phía trong về hướng nội thành Phan Thiết, kể cả nhiều dự án du lịch đã xây dựng, đã đi vào hoạt động nhưng vẫn vắng khách. Tuy nhiên, khi NovaWorld Phan Thiet xuất hiện tại vị trí giáp ranh với phong phú các hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi, tham quan, giải trí thì đã thu hút lượng lớn du khách đổ về, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy du lịch nam Bình Thuận phát triển. Đặc biệt, tại khu vực Tiến Thành – nơi NovaWord Phan Thiet xây dựng, nhiều cơ sở du lịch, lưu trú khác cũng đang được xây dựng. Đây là một sự thay đổi tích cực và đáng ghi nhận.

Doanh nghiệp cùng Bình Thuận phát triển du lịch MICE – Wellness

Không chỉ trung tâm TP.Phan Thiết, du lịch của các vùng lân cận như huyện Hàm Thuận Nam cũng được hưởng lợi lớn từ sự xuất hiện của NovaWorld Phan Thiet. Tại xã Tân Thành, 2 dự án du lịch lớn mang tính tổng hợp gồm du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng và thể thao biển cũng đang đẩy mạnh đầu tư và hiện đã hoàn thiện một số hạng mục, bắt đầu đón khách. Sự “phân bổ” những điểm du lịch lớn này cùng động thái siết chặt việc quản lý, xây dựng các dự án, cơ sở du lịch bỏ hoang, bắt buộc phải triển khai theo luật định, nếu không sẽ bị thu hồi của tỉnh khiến tuyến đường ĐT 719 nhộn nhịp lên, vùng du lịch ven biển của Hàm Thuận Nam nhờ đó cũng khởi sắc.

Cùng với đó, loại hình du lịch nông nghiệp trên địa bàn ngày càng được chú ý với những tour tham quan, trải nghiệm đặc trưng như tham quan vườn thanh long, tham quan trang trại.

Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông kết nối vùng, liên vùng tiếp tục được tăng cường đầu tư với hàng loạt tuyến đường đang xây dựng như đường Hàm Kiệm đi Tiến Thành, trục đường ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà, nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện (thị xã La Gi) và đặc biệt là tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dự kiến thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2022. Trên cơ sở đó, góp phần quan trọng tháo gỡ điểm nghẽn về giao thông, khai thác tiềm năng, lợi thế, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận.

Bình Thuận định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Để hiện thực hóa điều đó, bên cạnh đầu tư các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng biển cao cấp, Bình Thuận còn phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm, trong đó có du lịch MICE (du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị, hội thảo) và du lịch Wellness (du lịch chăm sóc sức khỏe).

Lễ công bố cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”

Mới đây Bình Thuận vừa công bố cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”. Sự kiện này do UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì, Novaland (một Tổng Công ty trong hệ sinh thái NovaGroup) cùng Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) là đơn vị thực hiện.

Cuộc thi tổ chức thành công sẽ góp phần có thêm giải pháp mang tính khả thi, làm cơ sở để Bình Thuận xem xét, xây dựng kế hoạch đầu tư, phát triển loại hình du lịch MICE và chăm sóc sức khỏe có nhiều tiềm năng. Điều này hứa hẹn không chỉ giúp du lịch Bình Thuận tăng tốc mà còn thu hút nguồn vốn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác, thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân.

Theo báo Bình Thuận

×
Thông tin

So sánh các bảng liệt kê

0928 26 28 28
zalo