Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

Bill Gates giải thích lý do sở hữu 270.000 mẫu đất nông nghiệp tại Hoa Kỳ

Gửi bởi admin trên 27/06/2023
0

Theo dữ liệu của “Báo cáo Đất đai 100” (The Land Report 100) ấn bản năm 2022, Bill Gates đã sở hữu hơn 270.000 mẫu đất nông nghiệp tại Hoa Kỳ, tương đương với hơn 1.090 km2 đất (khoảng 1/3 diện tích Hà Nội để dễ hình dung).

Những mảnh đất của Bill và Melinda Gates ở Mỹ, ảnh: Farmfolio, xuất bản tháng 4/2022

Tỉ phú Bill Gates – người sáng lập Microsoft, cuối cùng đã chịu trả lời thắc mắc có phải ông sở hữu khoảng 80% đất nông nghiệp của Mỹ để làm nơi giải trí.

Tỉ phú Bill Gates giải thích lý do ông mua nhiều đất nông nghiệp – Ảnh: BENZINGA

Xuất hiện lần thứ 11 trong mục trao đổi “Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì ((AMA – Ask Me Anything) trên Reddit, tỉ phú Bill Gates đã trả lời hàng chục câu hỏi trong vài giờ, trong đó có những thắc mắc vốn đầy thuyết âm mưu như: Tại sao ông lại mua nhiều đất nông nghiệp như vậy? Ông có nghĩ rằng đây là một vấn đề đối với sự giàu có của các tỉ phú? Số tiền ông thu được bằng một cách có công bằng?”…

Khi được hỏi tại sao sở hữu một lượng lớn đất canh tác, ông trả lời: “Tôi sở hữu chưa đến 1/4.000 đất nông nghiệp ở Mỹ. Tôi đầu tư vào những trang trại này để làm chúng có năng suất cao hơn và tạo ra nhiều việc làm hơn”. Đồng thời, ông không ngại nói: “Có một số đất nông nghiệp gần các thành phố lớn, và có thể có những mục đích sử dụng khác trong tương lai”.

Đất nông nghiệp không tương quan với các loại tài sản chính khác bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và vàng, nghĩa là nó ít bị ảnh hưởng bởi giá các tài sản khác. Điều này giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa việc phân bổ tài sản của họ.

Ông cho rằng ” Thị trường hàng hóa có thể lên hoặc xuống, nhưng dù có chuyện gì xảy ra mọi người vẫn cần cái ăn. Điều đó làm đất nông nghiệp về bản chất có giá trị.””

Tuy nhiên, Bill Gates cũng không phải là ngoại lệ, nhiều người giàu có đã bày tỏ sự quan tâm đến nông nghiệp. Trong The Land Report 100, Jeff Bezos sở hữu 420.000 mẫu đất, bao gồm rất nhiều đất trồng trọt, rừng và đất hoang.

×
Thông tin

So sánh các bảng liệt kê

0928 26 28 28
zalo