Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG CAO TỐC DẦU GIÂY – PHAN THIẾT ĐANG ĐƯỢC THI CÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Gửi bởi admin trên 16/08/2022
0

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận đã phát lệnh thi công gần 3 tháng. Đây cũng là tuyến sẽ kết nối với các tuyến cao tốc đã và đang đầu tư ở vùng Đông Nam bộ đang thi công tất bật những ngày cuối năm.

Theo Bộ Giao thông – vận tải, dự án này có chiều dài khoảng 99km, trong đó riêng địa bàn Đồng Nai dài 51,5km. Ở giai đoạn 1, dự án được xây dựng theo quy mô 4 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 12.577 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là hơn 7.200 tỉ đồng.

Tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết đang thi công ở huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc chứng kiến hàng trăm công nhân tất bật thi công.

Tại cầu vượt Tỉnh lộ ĐT 765 (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) dưới cái nắng gay gắt hàng chục công nhân đang thi công bó vỉa sắt để chuẩn bị đổ bê tông trụ mố cầu vượt

Ở trung tâm huyện Cẩm Mỹ, một mũi thi công cũng đã kết nối đường, thảm nhựa vào khu vực trung tâm của huyện. Đây cũng là đoạn trong tương lai sẽ nối vào tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Công nhân đang thi công tại cầu vượt Tỉnh lộ ĐT 765 (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc)

Ở vị trí khác của công trường thuộc gói thầu XL03 thuộc xã Suối Cát, Xuân Tâm, Xuân Hiệp cũng có hàng trăm công nhân, xe xúc, xe ben… thi công nhộn nhịp trên hàng chục km, dần tạo ra hình hài một tuyến đường cao tốc.

Một đoạn tuyến đã thi công nối vào đường trung tâm hành chính của huyện Cẩm Mỹ

Nhà thầu đã thi công hoàn thành phát quang, dọn dẹp mặt bằng và đang khẩn thương thi công phần nền hạ tại nhiều khu vực.


Một đoạn tuyến cao tốc đang san ủi nhìn từ trên cao

Nói với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Ban điều hành gói thầu XL03 (Liên danh Nhà thầu Vinaconex – Trung Chính trúng thầu thi công) cho biết thời gian thi công là 24 tháng nên tiến độ rất căng thẳng. Vì vậy, ban điều hành đã bố trí 5 phó giám đốc trực tiếp chỉ đạo ở các công đoạn thi công để đảm bảo tiến độ.

Các kĩ sư đang kiểm tra các vị trí lu nền đường

Theo ông Hải, sau gần 3 tháng khởi công nhà thầu đã huy động thiết bị máy móc, nhân sự vượt chỉ tiêu hồ sơ mời thầu. Hàng ngày đơn vị bố trí gần 20 mũi thi công với đội ngũ kĩ sư hơn 100 người cùng trên 173 đầu thiết bị chia làm 3 ca ngày đêm thi công ngày đêm trên các vị trí đã được bàn giao mặt bằng.

Cũng theo ông Hải, trong phạm vi gói thầu hiện còn gần 2km chưa được bàn giao mặt bằng, chủ yếu là vướng đường điện nhưng địa phương đã có hướng chỉ đạo di dời, giải quyết trong quý 1-2021.

Tuyến thác hết tiềm năng và thế mạnh của các địa phươngcao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành sẽ là cú hích cho các tỉnh và khu vực dự án đi qua và trực tiếp là tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư và góp phần khai

Ngoài ra, mỏ đất, đá đang trong quy hoạch chưa được cấp phép nên nhà thầu vẫn chưa chủ động được nguồn cung ứng vật liệu đất đắp nên sắp tới cần khối lượng rất lớn về vật liệu để sớm thi công hoàn thành gói thầu.

“Đến giờ này chúng tôi thi công ở ngưỡng đảm bảo các phương án, tiến độ như chủ đầu tư phê duyệt” – ông Hải nói.

—————————————————————————————————————————

Liên quan đến dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, ông Võ Tấn Đức – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – cho hay vừa làm việc Ban quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư dự án) và các ngành, địa phương để tháo gỡ vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, đặc biệt là công tác di dời hạ tầng kỹ thuật.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh và các sở, ngành liên quan quyết liệt thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phần 1,65km còn lại và đẩy nhanh công tác di dời hạ tầng kỹ thuật (đường điện, cáp viễn thông…) để đảm bảo hoàn thành trong quý 1-2021.

Đồng thời, xây dựng nhanh khu tái định cư trên địa bàn huyện Xuân Lộc để đảm bảo tiến độ của dự án.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

 

×
Thông tin

So sánh các bảng liệt kê

0928 26 28 28
zalo